MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC

baner-mai-kinh-sPSinh Phúc Design chia sẻ với khách hàng về cái nhìn  tổng quan và chi tiết mái kính cường lực, giúp khách hàng hiểu thêm kiến thức về vật liệu kính ứng ứng dụng như thế nào với mái kính cường lực trong thực tế.

 

I. MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC LÀ GÌ?

Mai-kinh-dep

Mái kính là loại mái dùng Kính cường lực để lợp nên hệ thống kết cấu khung thép, inox, thép hình…mục đích làm sao cho đảm bảo công năng sử dụng: Che nắng, che mưa, giải pháp thẩm mỹ.

Mái kính cường lực được sử dụng kính cường lực được tôi nhiệt lên đến ngưỡng gần 700 độ, nên tăng cường khả năng chịu lực nên gấp nhiều lần, chịu sốc nhiệt rất tốt, nên rất thích hợp và đủ điều kiện để làm mái kính, chịu mưa nắng và nhiệt độ môi trường khắc nghiệt.

Việc sử dụng mái kính cường lực để trang trí cho các công trình đang nhận được sự quan tâm lớn của ngành xây dựng, sự cũ kĩ và nặng nề của mái bê tông hay mái tôn đang được loại bỏ, cái mới, hiện đại và sang trọng đang lên đúng vị trí của nó.

Kính cường lực và kính dán an toàn được sử dụng nhiều để làm mái kính, nó tiết kiệm được thời gian lắp đặt và thi công, giá thành rẻ, dễ dàng vệ sinh và nhiều mẫu mã.

Với sự bùng nổ về phụ kiện lắp ghép trong thi công và lắp đặt kính cường lực, phụ kiện mái kính cường lực có rất nhiều loại, theo kiểu dáng và đơn giá cũng như chất liệu khác nhau.

 

II. CẤU TẠO MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC

1. Kính dùng cho Mái kính, mái sảnh, giếng trời

Kính cường lực, kính dán an toàn và kính cường lực dán an toàn là sự lựa chọn làm mái kính, trong đó Kính cường lực chiếm ưu thế hơn khi sử dụng làm mái kính, mái sảnh, giếng trời.

+ Kính cường lực dùng làm Mái kính thông thường là Kính cường lực 8ly 10ly; 12ly có khi lên đến 15ly 19ly. Với Kính cường lực 15ly 19ly sử dụng cho mái kính được xếp vào trường hợp đặc biệt về kết cấu, chỉ sử dụng cho những vị trí và công trình đặc biệt mang tầm vóc lớn.

+ Kính dán an toàn: Đây là loại kính gồm hai hay nhiều tấm kính liên kết lại với nhau bằng lớp film, kính dán an toàn có ưu điểm vượt trội là không may kính bị vỡ thì các mảnh vỡ sẽ tự động lưu lại trên lớp film mà không bung ra ngoài rất an toàn khi sử dụng. Chiều dày của kính dán an toàn dùng làm mái là 6.38ly; 8.38ly; 10.38ly. Trong kết cấu mái kính, mái sảnh, giếng trời kính ít khi ta sử dụng kính dán an toàn chính vì lý do kính vẫn là kính thường lên có thể vẫn xảy ra vỡ rất cao và phải thay thế vì mất thẩm mỹ.

+ Kính cường lực dán an toàn: gọi tắt là kính cường lực an toàn có cấu tạo bao gồm: Kính cường lực + film + Kính cường lực. Chiều dày từng lớp kính cường lực 5mm 6mm 8mm 10mm…kết hợp với ít nhất 4 lớp film ở giữa, mỗi lớp film dán dày 0.38mm. Kính cường lực an toàn hội tụ đầy đủ ưu điểm của kính cường lực và kính dán an toàn

2. Kết cấu thép cho mái kính

Kết cấu thép cho mái kính, mái sảnh, giếng trời có vai trò quan trọng. Chính kết cấu này mang lại vẻ đẹp, quyết định giá thành cũng như tính an toàn cho mái kính, mái sảnh kính, giếng trời

Việc lựa chọn kết cấu hợp lý cho mái kính cường lực đòi hỏi có chuyên môn về kết cấu, việc này được các kỹ sư kết cấu tính toán đưa ra những giải pháp cho chúng ta

Đồng thời kết cấu khung thép cho mái kính, mái che kính, mái sảnh kính là nơi thể hiện sáng tạo như khoác những chiếc áo muôn màu cho công trình

Hệ thống kết cấu thép bao gồm:

+ Mái kính đơn giản: Sắt hộp, sắt hộp mạ kẽm 150×150; 60×120; 40×80; 30×60…

+ Mái kính sử dụng hộp inox làm kết cấu

+ Mái kính dùng thép hình: U, I, C, L,…

+ Mái kính tổng hợp: dùng các thanh thép từ sắt hộp pha lẫn thép hình để có giải pháp kết cấu và độ thẩm mỹ tốt nhất.

 

Tham khảo thêm:

 

III. PHÂN LOẠI MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC

1. Mái kính dùng cột chống

Đây là kiểu mái kính truyền thồng, toàn bộ kết cấu thép sẽ được đặt trên các cột chống bằng sắt hình I, C…hay sắt hộp lớn 100×100; 150×150; 200×200…

Tùy vào diện tích của mái kính mà ta có các kiểu kết cấu khác nhau, kích thước thép dùng cho kết cấu cũng được tính cho từng mái chứ không mái kính nào giống mái nào.

mai-kinh-cuong-luc-spdesign-001

 

2. Mái kính dùng hệ (tăng đơ) thanh treo

Với loại mái kính này, kết cấu thép được treo bằng cáp (ống sắt có đường kích khác nhau) một đầu hàn bản mã khoét lỗ vào kết cấu thép, một đầu đặt các bulong chờ trong tường hoặc khoan lỗ bắt vít. Có hai loại vít đó là vít ma sát và vít hóa chất. Hai đầu này kết nối với nhau bằng ống thép (Cáp) để giữ mái.

Mái kính dùng hệ thanh treo có ưu điểm không chiếm hay cản trở không gian bên dưới của công trình. Mái kính thanh treo rất phù hợp làm mái sảnh cho các tòa nhà, các chung cư cao tầng.

mai-kinh-2

 

3. Mái kính dùng chân nhện Spider và hệ phụ kiện chống gỉ.

Cả mái kính cường lực cột chống lẫn mái kính cường lực dùng cáp treo có thể sử dụng chân nhện Spider. Mục đích cho việc dùng chân nhện tạo cách diệu cho mái tăng thẩm mỹ, bên cạnh đó chân nhên có tác dụng giữ tấm kính chắc chắn và an toàn hơn

mai-kinh-6
Mái kính dùng phụ kiện inox chuyên dụng

 

4. Mái kính dạng Vòm – Mái kính uốn cong

Kết cấu mái vòm có tác dụng làm đa dạng cho công trình, phù cho kiến trúc cổ mang dáng dấp châu Âu. Tăng giá trị thẩm mỹ và độc đáo của ngôi nhà. Mái kính vòm có kết cấu thông thường như các kết cấu mái khác nhưng kết cấu và kính được gia công tạo độ uốn mềm mại.

mai-kinh-vom-cong-001

 

5. Mái sảnh kính

Mái sảnh kính cường lực dùng cho các tòa nhà, văn phòng…là nơi đón đưa khách. Thông thường với Mái sảnh kính cường lực sẽ được làm dạng kết cấu CÁP treo vì không chiếm vị trí không gian cột, hợp phong thủy.

mai-sanh-kinh-sp

 

6. Giếng trời kính cường lực hay kính dán an toàn

Giếng trời kính Là ô thoáng cầu thang, nóc tum làm nhiệm vụ để lưu thông không khí, lấy ánh sáng tự nhiên rất cần và phù hợp cho dạng nhà ống, nhà biệt thự liền kề.

mai-sanh-kinh-sp-1
Mái kính giếng trời

 

7. Mái kính dán an toàn cường lực

Kính dán an toàn cường lực dùng để lợp nên các mái kính đòi hỏi độ an toàn rất cao. Chiều dày thông dụng làm mái kính cường lực đó là kính 10li 12li. Với chiều dày khác tùy thuộc vào điều kiện thực tế công trình mà lựa chọn. Hiện nay xuất hiện thêm kính dán cường lực an toàn (Cấu tạo = Kính cường lực + Phim + Kính cường lực) rất phù hợp thi công mái kính vì độ an toàn rất cao.

 

8. Mái kính dùng kết cấu sắt hộp mạ kẽm, sắt đen, khung inox

mai-kinh-cuong-luc-spdesign-002

Chất liệu dùng làm kết cấu mái kính cũng là một bài toán khó, ngoài mục đích đám bảo khả năng chịu lực còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, giá thành 1m2 kết cấu mái kính rẻ. Thông dụng nhất là dùng sắt hộp, đôi khi là sự kết hợp giữa sắt hình và các loại sắt khác. Kết cấu khung inox làm mái kính cường lực thông thường làm cho nhà biệt thự, nhà dân, công trình vừa và nhỏ.

 

9. Mái kính cường lực di động

Với mái kính cường lực di động đòi hỏi trình độ thi công tay nghề cao, mái kính di động là loại mái kính thông minh, mái kính được chia nhỏ làm nhiều mái có thể dịch chuyển được. Khi thời tiết đẹp ta thu nhỏ lại, thời tiết mưa nắng ta mở rộng mái ra.

 

10. Mái kính cường lực kết cấu khung nghệ thuât

mai-sanh-kinh-sp-2
Mái kính trang trí che cửa

Một mái kính đẹp là mái kính phải tạo ra điểm nhấn, vậy điểm nhấn của mái kính nắm ở đâu xin thưa đó chính là Kết cấu của khung làm mái kính. Mái kính nghệ thuật tức là mái kính có kết cấu khung làm mái có những hình hoa văn họa tiết khác là, uyển chuyển.

mai-kinh-cuong-luc-spdesign-005
Mái kính cường lực sản Chung cư

 

mai-kinh-cuong-luc-spdesign-008
Mái kính cường lực trước cửa ra vào

 

mai-kinh-cuong-luc-spdesign-009
Mái kính sảnh ra vào tòa nhà

 

IV. ỨNG DỤNG MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC TRONG THỰC TẾ

Thật khó để nói không bắt gặp một hình ảnh mái kính chịu lực nào trong cuộc sống, nhất là khi mà đất nước đang trên đà phát triển, xã hội ngày càng đổi mới với hàn loạt nhà phố liền kề, khi mà nhu cầu con người không đơn giản chỉ dừng lại ở có nơi ăn, chốn ở mà còn hướng đến làm đẹp cho chính không gian ngôi nhà của mình.

Mái kính cường lực được ứng dụng rất nhiều trong các công trình thực tế như:mái hiên kính cường lực, mái che kính cường lực, mái sảnh kính cường lực, mái hiên bằng kính cường lực, mái kính cường lực lấy sáng đẹp, mái che giếng trời bằng kính cường lực, mái đón kính cường lực, mái kính giếng trời lấy sáng, trong các công trình chung cư, biệt thự, nhà phố, nhà xưởng,,..

Mái kính cường lực thường được sử dụng nhiều ở những khu nhà phân lô, mặt phố, nhà liền kề… do không đủ không gian, gặp khó khăn với vấn đề ánh sáng và không khí, xóa bỏ trở ngại giúp hứng trọn toàn bộ ánh sáng tự nhiên, mở rộng không gian và tiết kiệm điện năng cho căn nhà.

Tận dụng ánh sáng: Ánh sáng là một trong những yếu tố rất cần thiết trong lối thiết kế kiến trúc của các công trình hiện đại ngày nay. Một ngôi nhà sẽ không thể hoàn hảo nếu thiết đi ánh sáng, việc tận dụng ánh sáng giúp không gian của bạn trở nên tươi sáng và tràn đầy sức sống hơn.

 

Ưu điểm kính cường lực làm mái.

  • Không chỉ được ưu ái lựa chọn làm mái che, nhiều ngôi nhà còn sử dụng kính cường lực để làm cửa sổ, cửa chính giúp tận dụng được tối đa ánh sáng vào ngôi nhà của mình, ngăn chặn những tia độc hại từ môi trường bên ngoài, hạn chế gây hại cho cơ thể của bạn.
  • Cách âm, cách nhiệt: Nhờ quá trình được tôi luyện trong môi trường khắc nghiệt, mái hiên kính cường lực có khả năng chịu nhiệt rất tốt, dù nhiệt độ có lên cao bạn cũng không còn pahor lo lắng vấn đề kính vỡ hay làm giảm đi chất lượng sau một thời gian sử dụng.
  • Kính còn có khả năng cách âm tốt, hạn chế tiếng ồn được gây ra từ bên ngoài, giúp bạn có được không gian yên tĩnh, thư giãn cùng gia đình của mình sau một ngày làm việc vất vả.
  • Khả năng chống trộm: một tấm kính nhỏ bé, mỏng manh đôi khi làm bạn lo lắng về vấn đề an toàn, liệu có đảm bảo nếu chẳng may có ngày kẻ trộm đột nhập.
  • Không phải tự nhiên mà kính lại được sử dụng trong những công trình mang tầm cỡ quốc gia với yêu cầu đòi hỏi về độ bảo mật là vô cùng lớn. Đó là bởi những tấm mái che kính cường lực có độ chắc chắn rất cao đúng như tên gọi của nó, được tôi luyện trong môi trường rất khắc nghiệt, sau đó làm lạnh đột ngột bằng khí mát, phủ them một lớp phản quang, làm tăng khả năng kết dính, tạo cho kính có độ bền nhất định.
  • Bên cạnh đó, mái hiên kính cường lực còn tạo ra hiệu quả thẩm mỹ với những không gian đẹp, sang trọng hiện đại, góp phần làm nên diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn.

 

V. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ UY TÍN THI CÔNG MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC

Mái kính cường lực thích hợp lắp đặt cho bất cứ không gian nào, có thể là mái sàn hay mái sảnh kính cường lực. Loại mái che này bên cạnh việc đảm bảo yếu tố che chắn, bảo vệ sự bền vững cho ngôi nhà thì còn cần lấy được ánh sáng và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Chính vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng mái kính, bạn hãy chọn mua sản phẩm tại các cơ sở tin cậy để đảm bảo đó là hàng chất lượng cao, an toàn.

Sinh Phúc Design đơn vị đã cung cấp và thi công mái kính cường lực nhiều nơi trong quận, huyện tại Hà Nội và được khách hàng đánh giá cao bởi sự uy tín, trách nhiệm trong công việc.

hotline spDESIGN

 

VI. QUY TRÌNH THI CÔNG MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC TẠI SPDESIGN

Các bước quy trình thi công mái kính cường lực từ khi tiếp nhận thông tin khách hàng.

+ Bộ phân chăm sóc nhận thông tin từ khách hàng.

+ Nhân viên Kỹ thuật nhận thông tin sẽ liên hệ với khách hàng, đến khảo sát, lắng nghe móng muốn của khách hàng và tư vấn phương án hợp lý, tối ưu nhất.

+ Thống nhất phương án với khách hàng và tiến hành triển khai.

+ Đo đạc và lên bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công gửi lại cho khách hàng trước khi thi công.

+ Sau khi đã duyệt thi công, công ty sẽ báo lại cho khách hàng kế hoạch vận chuyển vật tư và cho đội thi công tới để thi công để khách hàng sắp xếp thời gian cho triển khai công việc.

+ Bộ phận vật tư tiến hành lên kế hoạch đưa kính đi tôi cường lực và chuẩn bị phụ kiện và vật tư phụ cho công trình.

+ Khi vật tư kính và phụ kiện, vật tư phụ chuyển về công trình đầy đủ, bộ phận thi công tiến hành lắp đặt, gia công khung thép kết cấu và lắp đặt kính hoàn thiện, nghiệm thu và đi vào sử dụng.

 

VII. BÁO GIÁ THI CÔNG MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC TẠI SPDESIGN

Sinh Phúc Design là đơn vị cung cấp sản phẩm mái kính cường lực chuyên nghiệp, Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công mái kính cường lực nên sản phẩm được chúng tôi tư vấn chuyên nghiệp đưa giải pháp thiết kế tối ưu và tiết kiệm nhất tới cho khách hàng. Sau đây là báo giá thi công mái kính cường lực tại SPdesign

look-here-spd

>>> Xem Ngay BÁO GIÁ MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC ĐẸP VÀ HIỆN ĐẠI

 

 

VIII. HÌNH ẢNH CÔNG TRÌNH, MẪU MÁI KÍNH CƯỜNG LỰC

>>> Xem ngay hình ảnh các mẫu mái kính cường lực đẹp tai Sinh Phúc Design được nhiều người yêu thích.

banner xem hinh anh mai kinh cuong luc
hotline spDESIGN

 

 

baner-mai-kinh-sP

SINHPHUCDESIGN – TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP

0968 572 628